Hoa hồng trong cuộc sống mang ý nghĩa gì?

Hoa hồng là một loại cây ưa ánh sáng, thích hợp sống trong điều kiện thoáng gió và có nhiều ánh nắng.

Tuy nhiên với chúng ta hoa hồng còn là biểu tượng tuyệt vời dành cho tình yêu và sắc đẹp.

Trong ngày lễ tình nhân hay mỗi dịp kỉ niệm tình yêu, hoa hồng là một món quà không thể thiếu. Bởi lẽ đó là loại hoa tượng trưng cho tình yêu được nhiều người biết đến nhất trên thế giới. Là loại hoa ngọt ngào, nồng thắm mà tình yêu đã len lỏi vào từng cánh hoa, nhị hoa và cả hương thơm dịu nhẹ phảng phất…

chậu hoa hồng ( miệng 25cm, cao 30cm)
Chậu hoa hồng ( miệng 25cm, cao 30cm)

Cùng một tên gọi chung là “hồng” nhưng loại hoa này có đến hơn 100 loài khác nhau đa dạng về màu sắc và hình dáng, phân bố rải rác từ vùng ôn đới đến nhiệt đới. Phần lớn hoa hồng có nguồn gốc bản địa châu Á, một số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ, Tây Bắc Phi.

Ở Việt Nam, hoa hồng cũng rất được yêu thích bởi vẻ đẹp cũng như những ý nghĩa mà nó ẩn chứa. Hiện tại, có khoảng 50 loại hoa hồng tự nhiên và lai tạo được trồng ở nước ta, chủ yếu tập trung ở các tỉnh phía Bắc và Lâm Đồng.


Chậu hoa hồng ( miệng 30cm, cao 40cm)

Cùng mình tìm hiểu các đặc điểm của hoa hồng nhé!

  • Hoa hồng thuộc nhóm thân gỗ, cây bụi thấp, thẳng, có nhiều cành. Thân và cành cây hoa hồng có nhiều gai cong.
  • Lá cây là lá kép lông chim mọc cách. Ở các cuống có lá kèm nhẵn, mỗi lá thường có 3 – 5 hoặc 7 – 9 lá con. Xung quanh viền lá con có nhiều răng cưa nhỏ, dày chi chít. Tùy loại hoa hồng mà răng cưa này nông hay sâu, lá màu đậm hay nhạt hoặc có thể có dạng lá khác nữa.
  • Hoa hồng có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau. Trên cụm hoa có thể có 1 hay hoặc một vài hoa tập trung ở cuống dài. Mỗi bông hoa hồng có nhiều cánh. Các cánh hồng cuộn tròn, xếp thành nhiều vòng quanh một hình nón nhọn có dạng giọt nước mắt tròn ở giữa, siết chặt hay lỏng lẻo tùy loại.
  • Hoa hồng là loài hoa lưỡng tính. Nhị đực và nhụy cái có trên một hoa, các nhị đực dính vào nhau và bao quanh vòi nhụy. Khi phấn hoa chín, rơi lên trên đầu nhụy và có thể tự thụ phấn.
  • Đài hoa màu xanh. Quả hình trái xoan, trên đỉnh có cánh đài còn sót lại. Hạt hoa hồng nhỏ có lông, lớp vỏ dày nên khả năng nảy mầm rất kém.
  • Hoa hồng có mùi thơm nhẹ, cánh hoa mềm, dễ bị dập nát. Trên mỗi cây, có thể có 1 màu hoa, nhưng đôi khi cũng có thể có 2 màu cùng trên một bông hoa.

Chậu hoa hồng ( miệng 30cm, cao 40cm)

Sau đây, mời các bạn cùng mình theo dõi : 06 bước trồng hoa hồng trong chậu nhựa.

Bước 1: Chọn chậu trồng hoa hồng.

Bạn sẽ cần loại chậu phơi nắng ít nhất 6 tiếng mỗi ngày. Hãy chọn chậu hoa không có quá nhiều rễ cây hoặc cành nhánh của những cây khác xen vào. Đất phải tơi xốp và có độ thoát nước tốt; nếu đất của bạn có nhiều đất sét, hãy làm tơi nó và cho thêm một vài viên đá vôi vào trước khi trồng.

  • Hồng sinh trưởng tốt nhất khi đất có độ pH từ 6.3-6.8.
  • Để xác định xem khu vực trồng có thoát nước tốt không, hãy đi bộ xung quanh khu vực đó sau một cơn mưa to. Nếu đất ẩm ướt, nhưng không ngập nước, đó là nơi tốt để trồng. Nếu bạn nhìn thấy các vũng nước hoặc đống bùn lớn, bạn cần phải tìm nơi khác hoặc cải tạo chỗ này để làm nó phù hợp hơn cho việc trồng hoa.

Đi bộ xung quanh .

Bước 2: Tưới nước cho cây để chuẩn bị trồng.

Nếu bạn trồng cây rễ trần, hãy ngâm chúng trong một xô nước trong một vài giờ trước khi trồng. Nếu bạn trồng cây mua trong chậu, hãy tưới nước cho nó kỹ lưỡng trước khi chuẩn bị luống trồng.


Ngâm chúng trong một xô nước.

Bước 3: Chuẩn bị đất.

Trước tiên cần làm ướt đất và trộn đều trước khi trồng. Có thể tự pha trộn đất trồng với rơm, cỏ khô, phân bón, cho tất cả vào một thùng gỗ hoặc xe cút kít rồi trộn đều. Nếu mua túi đất hữu cơ bán sẵn ngoài cửa hàng, chỉ cần thêm nước vào và trộn đều ngay trong túi trước khi đổ vào chậu.

Chuẩn bị đất.

Bước 4: Tiến hành trồng cây

Sau khi bố trí vị trí cây cảnh trong chậu theo sở thích của mình, hãy cho đất vào xung quanh và vỗ nhẹ cho đất kín các kẽ hở trong chậu.

  • Lưu ý: Không nên cho đất vào đầy chậu, vì như vậy khi tưới, cây sẽ không hấp thụ được mà còn làm nước chảy tràn ra ngoài gây lãng phí.

  • Ví dụ: Cỡ chậu 6-13 cm cần có khoảng cách từ mặt đất trồng lên mép thành chậu là 1 cm. Cỡ chậu 14-19 cm cần khoảng cách là 2 cm. Cỡ chậu 20-23 m cần khoảng cách là 2,5 cm. Cỡ chậu 25-30 cm cần khoảng cách là 3,5 cm.
Trồng hoa vào chậu.

Bước 5: Tưới nước cho hoa hồng.

Việc tưới kỹ khu vực bạn vừa trồng sẽ giúp làm chặt đất xung quanh rễ cây, cố định cây. Hãy chắc chắn bạn tưới nước đầy đủ cho cây ngay sau khi trồng xong.

Tưới nước cho cây.

Bước 6: Thêm mùn vào luống hồng.

Đổ mùn lên khu vực mà bạn vừa trồng hồng. Nếu bạn chỉ trồng một bụi hoa trong chậu, hãy rắc mùn xung quanh gốc cây. Nó sẽ giữ cho nhiệt độ ổn định và bảo vệ cây hồng trong suốt các giai đoạn phát triển ban đầu.


Rắc mùn xung quanh gốc cây.

Cảm ơn các bạn đã cùng chaunhuagiare.vn đi hết 06 bước trồng hoa hồng trong chậu nhựa.

Nào, giờ đây chúng ta có thể tự trồng cho khu vườn của mình. Thêm những chậu hoa hồng thật đẹp và khỏe mạnh nhé.

Đọc thêm: VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHẬU NHỰA ĐỂ TRỒNG HOA VÀ CÂY CẢNH.

————————————————————————

Liên hệ với admin để được tư vấn trực tiếp nhé cả nhà:

Cung cấp chậu  nhựa trồng hoa sỉ, lẻ toàn quốc.

Facebook.com/chaunhuagiare

Tel: 0938.31.87.31

Website: chaunhuagiare.vn

Gmail: chaunhuagiare@gmail.com